Ba điều bạn chưa biết về máy đo tiểu đường
Đánh giá bài viết

Máy đo tiểu đường là công cụ tuyệt vời đo lượng đường huyết. Với thời đại hiện đại ngày nay, các thức ăn chứa nhiều đường và các thức ăn gây ra các bệnh đường huyết lan tràn. Việc đó làm các bệnh về đường huyết (tăng đường huyết, hạ đường huyết ngày càng gia tăng).

Việc thống kê và đo lường lượng đường huyết trong máu là rất cần thiết. Nó rất tiện lợi cho các bệnh nhân đang gặp vấn đề về đường huyết. Công cụ đo mức độ tăng giảm đường huyết tốt nhất là máy đo đường huyết hay còn gọi là máy đo tiểu đường

 

Ba điều mà bạn chưa biết về máy đo tiểu đường

Ba điều mà bạn chưa biết về máy đo tiểu đường

Công dụng và cách sử dụng của máy đo tiểu đường

Tình trạng dư thừa glucose trong máu tại các mô cơ thể. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm tổn thương các mô cơ thể. Tình trạng hạ đường huyết ngược lại với tăng đường huyết. Nó sẽ gây ra các trạng thái buồn nôn, thấy đói cồn cào, tim đập nhanh, run, có cảm giác như say rượu…

Ngoài ra còn thấy kích động hay trầm cảm vô cớ, tím tái, đau vùng tim, sợ thức ăn… Rất nguy hiểm cho cơ thể.

Sử dụng máy đo đường huyết

Sử dụng máy đo đường huyết

Công dụng của máy đo tiểu đường

Máy đo tiểu đường có tác dụng chính là kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Giúp bạn phát hiện kịp thời tình trạng cơ thể của bạn. Mức trung bình đường huyết theo tổ chức y tế thế giới là 1,26 g/l (lúc đói) hoặc hơn 2g/l lúc no. Nếu tình trạng đường huyết của bạn lớn hơn hay nhỏ hơn mức trung bình. Bạn chắc chắn đang gặp vấn đề về sức khỏe, nên kiểm tra để có biện pháp khắc phục.

Cách sử dụng máy đo tiểu đường

Trước mỗi lần đo, bạn hãy vệ sinh tay thật sạch sẽ. Sau đó hãy lau khô tay để que thử không bị ẩm bởi nước trên tay bạn. Hãy rửa sạch bằng xà phòng hoặc rửa bằng cồn 70 độ. Việc này làm sạch thức ăn dư thừa và vi khuẩn trên tay. Giúp cho có một kết quả đo chính xác.

  • Bắt đầu mở lắp que thử và lấy thật nhanh một que thử trong hộp que thử.  Không để không khí lọt vào trong hộp que thử lâu ngày sẽ tác động không tốt vào chất lượng que thử.
  • Cắm que thử vào đầu máy đo tiểu đường, sau đó máy sẽ nhận diện code của que thử. Bạn hãy so sánh code của que thử xem giống code trên màn hình không. Nếu không giống bạn hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất. Bởi vì có thể sản phẩm bạn đang dùng bị lỗi.
  • Sau đó hãy gắn kim lấy máu vào trong bút lấy máu. Tùy chỉnh độ của kim theo độ nông sâu của da theo tay của bạn
  • Bạn bấm lắp bút vào đầu ngón tay, sau đó lặn máu ra ngoài. Đưa giọt máu vào đầu que thử đường huyết trên máy đo.
  • Đọc kết quả trên máy đo sau khoảng từ 5 đến 10 giây tùy theo mỗi loại máy. Khi mua máy sẽ có một bảng đo đường huyết thường được đánh giá bằng mmol/l hoặc mg/dl. Những người bình thường có kết quả sau khi ăn 2 tiếng là khoảng dưới  6.1 mmol/l (110mg/dl). Còn nếu bạn có kết quả trên 7.0 mmol/l (126mg/dl)  là có đấu hiệu rối loạn đường huyết hoặc tiền đái tháo đường. Có kết quả rên 7.8 mmol/l (140 mg/dl) trước hoặc sau ăn 2 giờ đồng hồ thì khả năng cao bạn bị bệnh đái tháo đường. Nên chú ý đến chế độ ăn uống của bạn.
Máy tiểu đường những tiểu bạn chưa biết

Máy tiểu đường những tiểu bạn chưa biết

Các loại máy tiểu đường hiện nay trên thị trường

Có nhiều loại máy tiểu đường trên thị trường. Người dùng cũng thích mua máy tiểu đường theo từng quốc gia hoặc theo nhu cầu. Bạn có thể lựa chọn một loại máy phù hợp và thuận tiện cho việc sử dụng của bản thân.

Phân loại theo quốc gia

Một vài quốc gia người dùng ưa chuộng sử dụng máy đo tiểu đường từ nơi đó như: Máy đo tiểu đường Đưc, Mỹ hay Nhật. Thật khó mà biết được máy đo tiểu đường nào tốt hơn. Bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về máy trước khi mua nhé.

Phân loại theo nhu cầu

Người bị bệnh tiểu đường có nhu cầu lớn về kiểm soát lượng đường trong máu. Nên hãy tìm một loại máy tiểu đường mini hoặc máy tiểu đường tại nhà.  Những máy loại này thường sử dụng dễ dàng tại nhà, tiện lợi cho người sử dụng.

Giá cả và nơi tập trung mua bán máy đo tiểu đường

Trung bình giá máy đo tiểu đường giao động từ 500 nghìn đến 1,5 triệu. Tùy lượng thông tin mà máy hiển thị được và chất lượng mà có khoảng giá khác nhau.

Nơi tập trung mua bán máy đo tiểu đường:

Hiện nay có rất nhiều nơi bán máy đo tiểu đường, các bạn có thể hỏi một vài nhà thuốc quanh nơi bạn sống. Hoặc liên hệ với các cơ sở bán đồ y tế. Tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Hiện tại y tế Nam Giao bán máy đo tiểu đường. Bạn có thể xem các loại máy trên website.

Chúng tôi có chính sách bảo hành và vận chuyển tốt cho khách. Nếu có nhu cầu mua máy đo tiểu đường hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm máy đo tiểu đường.