Bạn đã tìm hiểu về những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường?
Đánh giá bài viết

Bạn đã tìm hiểu về những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường?

Tiều đường là tình trạng đường trong máu cao hơn bình thường. Có rất nhiều dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường khi nó xuất hiện. Sau đây, y tế Nam Giao sẽ chia sẻ cụ thể về những dấu hiệu đó. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do lượng đường dư thừa lưu thông trong cơ thể. “Khi lượng đường trong máu cao, cơ thể bạn sẽ cố gắng đào thải chúng ra ngoài. Khi tiểu nước cùng đường sẽ được cuốn ra khỏi cơ thể, vì vậy bạn sẽ thường xuyên mắc tiểu”. 

Tăng tần suất đi tiểu nhất là ban đêm chứng tỏ rằng bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Đi tiểu nhiều lần

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Khát và uống nhiều nước

Khát nước và muốn uống nước liên tục là dấu hiệu tiếp theo của bệnh tiểu đường. Đi tiểu nhiều lần chính là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy khát nước. Khát nước kèm theo dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, đau nhức đầu, thay đổi màu da…chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Cơ thể mệt mỏi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi như: thiếu máu, stress, gặp vấn đề với tuyết giáp, mất ngủ thường xuyên, chế độ ăn uống bất hợp lý…Nhưng nếu mệt mỏi xuất hiện bất ngờ, đột ngột và kèm theo một số dấu hiệu khác như khát nước, tiểu nhiều lần…bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Carbohydrates  là hợp chất bị cơ thể chúng ta phân hủy thành glucose. Đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể nhưng chúng lại không được hấp thụ khi mắc bệnh tiểu đường. Điều đó làm cho cơ thể bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Giảm cân

Cơ thể mệt mỏi kéo dài và mất nước làm cho bạn giảm cân ngay cả khi bạn ăn rất nhiều. Đây là dấu hiệu phổ biến để bạn nghĩ đến bệnh tiểu đường đã xuất hiện. Insulin giúp cơ thể vận chuyển năng lượng. Điều đó có nghĩa là insulin giúp chuyển đường từ máu đến các tế bào. Khi bị thiếu hụt insulin, cơ thể sẽ không vận chuyển đủ năng lượng vào tế bào dù cho tất cả đường đều chảy qua cơ thể. Vì vậy, dù bạn luôn cảm thấy đói, ăn nhiều nhưng vẫn giảm cân.

Vì không hấp thụ đủ lượng đường nên cơ thể sẽ tự đốt cháy chất béo để bổ sung cho năng lượng thiếu hụt. Đó cũng là nguyên nhân làm cho người bị tiểu đường sụt cân trầm trọng trong thời gian ngắn.

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Giảm cân

Dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường – Hôi miệng, tê buốt chân

tay

Hôi miệng làm cho bản thân người bệnh cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp. Hôi miệng là một trong những dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường mà bạn cần chú ý. Đây chính là hệ quả của việc mất nước của người mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân khác là do khi đường trong máu cao, cơ thể người bệnh không thể sử dụng glucose để cung cấp năng lượng từ thức ăn. Bởi vậy, nó đốt cháy chất béo và tạo ra các chất được gọi là keytones. Chất này tạo ra mùi khó chịu cho hơi thở của người bệnh.

Bệnh tiểu đường làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu làm giảm cảm giác ở các chi. Điều này làm cho người bệnh có cảm giác đau nhức, tê buốt như bị kim châm.

 

Căn cứ vào những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn có những biện pháp điều trị kịp thời./.

>>> Bạn đã biết những lợi ích của tập thể dục khi bị tiểu đường