Lỗi máy tiểu đường và các cách sửa cơ bản
Đánh giá bài viết

Khi gặp lỗi máy tiểu đường bạn nên làm gì?

Máy tiểu đường là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những bệnh nhân tiểu đường. Khi nhu cầu đo lường lượng đường huyết trong máu của bệnh nhân tiểu đường thường xuyên.

Nhưng thi thoảng, một vài lỗi máy tiểu đường khiến người dùng gặp khó khăn. Người sử dụng nên tinh ý để sửa chữa kịp lúc cho nhu cầu. Bạn hãy đọc qua  bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường nhất mà bạn đang gặp phải.

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Những lỗi máy tiểu đường và cách sửa của nó

  • Lỗi máy tiểu đường hết pin

Đôi khi để máy quá lâu mà không sử dụng đến, bạn sẽ bị lỗi này khi pin trong máy cạn kiệt. Bạn hãy mua pin mới và lắp vào máy, máy sẽ hoạt động bình thường như lúc ban đầu.

  • Lỗi do nhiệt độ

Nhiệt độ của phòng đo, hay nhiệt độ của thiết bị, que thử vượt mức cho phép cũng khiến máy lỗi. Bạn hãy kiểm tra kỹ nhiệt độ. Sau đó thử với que thử mới với nhiệt độ tốt nhất từ 20 độ tới 26 độ.

  • Que thử dùng rồi hoặc bị hỏng

Nếu bạn thử mà không thấy kết quả hiện lên. Có thể que thử của bạn đã dùng rồi và bạn lãng quên nó. Bạn có thể thay đổi que thử mới và kiểm tra lại.

  • Lỗi hệ thống của máy

Máy gặp trục trặc, đơ hoặc không hiện kết quả. Bạn hãy thử tháo pin và lắp lại, cách này có thể tạm thời khắc phục lỗi hệ thống. Làm nhiều lần mà máy vẫn lỗi như vậy. Bạn hãy liên hệ với bên nhà sản xuất hoặc hỗ trợ bảo hành nơi bạn mua máy.

  • Không đủ máu trên que thử

Quá ít máu trên que thử làm máy không hiển thị kết quả. Đành chịu thôi, bạn phải lặp lại quá trình đo một lần nữa. Lần này lưu ý lấy đủ lượng máu để cho vào que thử.

  • Lỗi không xác định

Cách sửa máy tiểu đường cho lỗi này là hãy thử tháo lắp lại pin, có thể sẽ khắc phục được. Nếu không được hãy liên hệ với nhà phân phối và bộ phận bảo hành.

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Một vài lỗi máy tiểu đường khi không khởi động

  • Vấn đề về pin

Bạn không thể sử dụng một thiết bị mà thiếu năng lượng phải không nào. Hãy kiểm tra xem pin của bạn có đủ dùng hay không?

Tiếp đến kiểm tra xem có thiếu cục pin nào không. Và nhớ kiểm tra xem bạn đã lắp đúng chiều của pin chưa nhé.

  • Lỗi que thử

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng que thử của bạn. Có thể bạn đang cắm sai chiều que thử, hoặc cắm que thử không hoàn toàn. Điều này khiến máy thử đường huyết của bạn không hoạt động.

Bạn cũng nên kiểm tra que thử xem có hỏng không và thay que thử mới.

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Lỗi máy đo đường huyết và cách sửa

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các lỗi nêu trên mà không gặp phải. Có lẽ máy đo của bạn đã gặp trục trặc, trong trường hợp này. Bạn nên liên hệ với nhà phân phối sản phẩm để được bảo hành sớm nhất.

Y tế Nam Giao cũng là một đơn vị cung cấp các sản phẩm về máy đường huyết, máy tiểu đường. Ngoài ra còn rất nhiều các sản phẩm y tế khác mà bạn có thể tham khảo trên trang sản phẩm. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể sửa được các lỗi cơ bản khi sử dụng máy đo tiểu đường.