Lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử và cách xử lý
1 (20%) 1 vote

Lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng nhiệt kế điện tử không tránh khỏi trường hợp bị lỗi. Lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đó.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử là một trong những thiết bị dùng để đo nhiệt độ cơ thể bằng tia hồng ngoại một cách nhanh chóng và chính xác.

Đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng và chính xác

Nhiệt kế điện tử được biết đến là loại có độ chính xác cao về kết quả. Sản phẩm này cho kết quả nhanh chỉ sau 10 giây đến 1 phút. Hơn nữa, nó không dễ vỡ và nguy hiểm như nhiệt kế thuỷ ngân.

Dễ sử dụng và an toàn

Có thể sử dụng nhiệt kế điện tử để kiểm tra nhiệt độ ở nhiều vị trí trên cơ thể: nách, tai, trán, hậu môn…Kết quả hiển thị rất dễ đọc. Phần đuôi của nhiệt kế có màn hình nhỏ, trên đó hiển thị kết quả nhiệt độ như trên đồng hồ điện tử. Nhiệt kế điện tử được người sử dụng đánh giá có độ an toàn hơn nhiệt kế thủy ngân. Nhiệt kế điện tử có độ bền cao, nó có khả năng chống va đập mạnh.

Lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử

Lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử

Khi sử dụng nhiệt kế điện tử có thể xảy ra một số lỗi. Tuy nhiên, xảy ra bất cứ lỗi nào thiết bị đều hiển thị thông báo trên màn hình. Mỗi hình ảnh hiển thị cho phép người dùng nhận biết một lỗi khác nhau. Cụ thể:

  1. Pin yếu hoặc hết pin không thể sử dụng. Khắc phục: Thay pin mới.
  2. Sử dụng nhiệt kế để đo trước khi máy ổn định. Khắc phục: Quan sát màn hình và đợi đến khi biểu tượng dừng nháy mới tiến hành đo.
  3. Nhiệt độ môi trường xung quanh không nằm trong khoảng quy định. Khắc phục: Cho nhiệt kế vào trong phòng khoảng 30 phút (đảm bảo nhiệt độ phòng từ 10 độ C==>40 độ C).
  4. Nhiệt độ môi trường xung quanh thay đổi quá nhanh. Khắc phục: Cho nhiệt kế vào trong phòng khoảng 30 phút (đảm bảo nhiệt độ phòng từ 10 độ C==>40 độ C).
  5. Sử dụng nhiệt kế ngoài phạm vi có thể đo. Khắc phục: Sử dụng nhiệt kế trong phạm vi có thể đo.
  6. Không thể bật nguồn để tiến hành bước tiếp theo: Cách khắc phục trong trường hợp này là thay pin mới.
  7. Kết quả nhận được cao hơn 42 độ C. Khi xảy ra trường hợp này bạn nên kiểm tra lại độ khít của vỏ đầu đo và tiến hành đo lại (thường gặp ở nhiệt kế đo tai).
  8. Kết quả nhận được thấp hơn 34 độ C. Khắc phục: Kiểm tra lại vỏ đầu đo đã thực sự sạch chưa và đo lại.

Hiểu được nguyên nhân lỗi xảy ra khi sử dụng nhiệt kế điện tử sẽ giúp bạn có cách xử lý chính xác, kịp thời. Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng nhiệt kế điện tử./.

>>> Bạn đã hiểu rõ về nhiệt kế điện tử đo trán Microlife chưa?